Breaking News
You are here: Home / Thủ thuật khác / Những lưu ý khi sử dụng để tăng tuổi thọ pin laptop

Những lưu ý khi sử dụng để tăng tuổi thọ pin laptop

Chiếc laptop ngày nay rất phổ biến, Giá cả của Laptop cũng có nhiều loại đắt rẻ khác nhau hầu như nếu ai có nhu cầu đều có thể sở hữu được một cái để phục vụ cho học tập cũng như giải trí, để vào facebook … Có nhiều người có laptop nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm sử dụng hợp lý để kéo dài thời gian sử dụng pin cũng như là tăng tuổi thọ pin laptop. Vậy bài viết này mình xin hướng dẫn những cách để kéo dài thời gian sử dụng pin laptop cũng như tăng tuổi thọ pin laptop.

Kéo dài thời gian sử dụng Pin laptop

– Giảm độ sáng màn hình đến mức có thể nhìn được là điều nên làm khi sử dụng pin laptop mà không có nguồn điện

– Tắt các chương trình đang hoạt động mà không cần phải sử dụng đến như bluetoot, wifi hay những chương trình phần mềm khác, những phần mềm này khi chạy đều phải dùng RAM nên tắt đi máy sẽ nhanh hơn.

– Vệ sinh sạch sẽ các điểm tiếp xúc pin với laptop

– Tránh để tình trạng nóng máy sẽ rất hao PIN và hại máy nữa, có thể để lên đế tản nhiệt, Đặc biệt không để laptop lên gối hoặc đệm sẽ làm máy nóng lên rất nhanh, không chỉ hại PIN mà còn hại máy nữa.

– Tắt các hoạt động nền như auto update…

Cách duy trì tuổi thọ của PIN

– Không nên để cạn sạch PIN rồi mới sạc, điều này sẽ làm cho PIN dễ bị chai và ảnh hưởng tới tuổi thọ của PIN.

– Khi sử dụng mà thấy Pin quá nóng thì nên tắt máy để nguội bớt hoặc để lên đế tản nhiệt để giảm nhiệt cho pin.

– Nếu dùng pin quá lâu thì nên tháo pin ra, cắm trực tiếp sạc vào máy tính cũng có thể sử dụng được nhưng có một lưu ý là khi tháo pin ra cất đi thì phải sạc pin đầy cho nó, hoặc ít nhất là 50% lượng điện, và thỉnh thoảng vẫn phải nắp pin vào để chạy tránh trường hợp pin quá lâu không được sử dụng

Kết luận: trên là những lưu ý để các bạn có thể sử dụng pin laptop một cách tốt nhất, chúc các bạn vui vẻ.

About admin

Tôi là một SEOer trẻ với sở thích chia sẻ mọi thứ, Những thứ tôi có và tôi biết đều muốn chia sẻ với tất cả mọi người và mong nhận được chia sẻ của mọi người với tôi. Do trình độ còn non kém nên không tránh phải những sai sót, mong bạn đọc đóng góp ý kiến ở đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top