Breaking News
You are here: Home / Thủ thuật SEO / Hướng dẫn tạo sitemap html cho wordpress

Hướng dẫn tạo sitemap html cho wordpress

Sitemap được hiểu nôm na là bản đồ của website. Nó rất tốt trong việc hỗ trợ SEO và giúp website nhanh index hơn trên công cụ tìm kiếm.

Sitemap thường có 2 loại đó là sitemap.html là dạng sitemap dành cho người dùng. Giống như giao diện sitemap của share34.com sẽ như sau:

Sitemap html cho wordpress

Sitemap html cho wordpress

Trên đây là dạng sitemap.html để dành cho người dùng. Khi người dùng xem sitemap có thể đến ngay chuyên mục và bài viết cần đến.

Để làm được như vậy với wordpress thì khá đơn giản. Chỉ cần sử dụng plugin “PS Auto Sitemap” là có thể làm được. Các bạn download PS Auto Sitemap về và cài đặt lên.

Cấu hình PS Auto Sitemap như sau:

Vào Settings >> PS Auto Sitemap ta kéo xuống dưới cùng ta được như sau:

Hướng dẫn cấu hình PS auto sitemap

Hướng dẫn cấu hình PS auto sitemap

Ở dòng 2. các bạn copy đoạn “<!– SITEMAP CONTENT REPLACE POINT –>” và tạo một Page mới đặt tên là “Sitemap” sau đó chuyển sang dạng Text copy dòng chữ ở trên vào và lưu lại. Sau đó lấy “id” của page đó bằng cách trỏ con chuột vào page giống như hình sau:

Hướng dẫn cấu hình sitemap html

Hướng dẫn cấu hình sitemap html

Xem ô khoanh tròn ở dưới “?post=524” đó chính là id của page. Các bạn nhớ lấy IP này sau đó quay lại vào Settings >> PS Auto Sitemap và điền ID vào ô “PostID of the sitemap” và cấu hình như trong hình sau:

Hướng dẫn cấu hình PS Auto Sitemap

Hướng dẫn cấu hình PS Auto Sitemap

Sau đó lưu lại là đã cấu hình thành công Sitemap html cho wordpress, vào theo đường dẫn “http://domaincuaban.com/sitemap/ để xem trang sitemap vừa tạo. Chúc các bạn thành công

About admin

Tôi là một SEOer trẻ với sở thích chia sẻ mọi thứ, Những thứ tôi có và tôi biết đều muốn chia sẻ với tất cả mọi người và mong nhận được chia sẻ của mọi người với tôi. Do trình độ còn non kém nên không tránh phải những sai sót, mong bạn đọc đóng góp ý kiến ở đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top