Breaking News
You are here: Home / Thủ thuật khác / Hướng dẫn phát wifi bằng laptop win 8 cực kỳ dễ dàng

Hướng dẫn phát wifi bằng laptop win 8 cực kỳ dễ dàng

Thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ, những chiếc điện thoại thông minh ra đời với giá cả cực kỳ rẻ thì việc sở hữu nó cho mọi người quả thực là một điều hết sức đơn giản. Các bạn nghĩ sao khi một mình nằm trong chăn hoặc vất vưởng chỗ nào đó với chiếc điện thoại lướt facebook, đọc báo, chat chit với bạn bè mà sóng cực nhanh, hơn hẳn những sóng 3g mà mỗi khi load bạn phải đợi đến sốt ruột? Nếu nhà bạn có một chiếc modem phát wifi thì điều đó là tuyệt vời nhưng khi nhà bạn không có mà chỉ có chiếc một chiếc laptop đang dùng mạng dây thì phát wifi bằng laptop win 8 quả là tối ưu.

Hướng phát wifi bằng laptop win 8 cho các bạn

Cách 1: Phương pháp phát wifi bằng phần mềm

Phần mềm mà mình giới thiệu là phần mềm conectify Cách này đơn giản mà hầu như ai cũng có thể làm được. Nhưng có một vấn đề là khi sử dụng phần mềm miễn phí thì nó hiện quảng cáo và có vẻ là không ổn định. Nếu sử dụng phần mềm trả phí thì nó sẽ không hiện quảng cáo và sử dụng mạng sẽ ổn định hơn nhưng có một điều mà tất cả chúng ta không muốn đó chính là mất phí. Viết ra đây nếu ai thích thì làm, còn mình thì mình vẫn thích và cũng khuyến khích sử dụng cách sau hơn.

Download phần mềm phát wifi cho win 8 tại đây: http://www.connectify.me/download-hotspot/. Các bạn click vào link này rồi kéo xuống dưới điền email vào và download giống như hình sau:

Phát wifi bằng laptop win 8

Sau đó cài đặt lên cũng không khó khăn gì.

Sau khi cài đặt và khởi động xong phần mềm sẽ giống như trong hình.

hướng dẫn phát wifi bằng laptop win 8

Phần 1: Hotspot Name sẽ là điền tên của mạng wifi.

Phần 2: Password sẽ là điền pass để chống người khác dùng hàng công cộng. Sau đó ấn vào “Start Hotspot” là đã phát wifile thành công nhé.

Cách 2: Phát wifi bằng cmd trong win 8. (Cách này chạy ổn định, tốc độ nhanh và hoàn toàn miễn phí)

Trong 2 cách thì mình cũng khuyến khích dùng cách này hơn vì độ ổn định cũng như tốc độ của nó. Nếu như phát bằng phần mềm trên thì tốc độ chỉ có 150mbps còn sử dụng cách này nó lên tận 300mbps. Thực ra mình có có viết một bài hướng dẫn bằng cách này rồi vì vậy các bạn chịu khó vào đọc bài này nhé.

Hướng dẫn phát wifi bằng laptop win 8 không dùng phần mềm

Các bạn làm theo bài viết hướng dẫn phát wifi bằng laptop windows 8 không cần phần mềm thì sẽ thành công, mình vẫn hay dùng cách này. Giờ thì chỉ cần mang laptop hoặc điện thoại khác ra và sử dụng thoải mái thôi.

About admin

Tôi là một SEOer trẻ với sở thích chia sẻ mọi thứ, Những thứ tôi có và tôi biết đều muốn chia sẻ với tất cả mọi người và mong nhận được chia sẻ của mọi người với tôi. Do trình độ còn non kém nên không tránh phải những sai sót, mong bạn đọc đóng góp ý kiến ở đây.

22 comments

 1. Mình gõ lệnh netsh wlan start hostednetwork
  thì máy báo lỗi : The hosted network coundn’t be started.
  The group or resource is not in the correct state to perform the requested operation.
  Mong Bạn hướng dẫn giùm mình.
  Cám ơn.

 2. không phát đc làm đến bước thứ 3 thì hiện lên chữ (an error occurred while internet connection sharing being ennabled ) thế là sao chú thớt giúp anh em với coi

 3. có thấy chỗ tai giống như trên đầu

 4. Ngô Ngọc Quý

  sao điện thoại mình k bắt được wifi ( mình tạo đc rồi) mình dùng hệ android….

 5. ứng dụng này dùng cho win 8

 6. Mình tạo được rồi nhưng lần sau mở máy lên thì không còn nữa, có cách nào giải quyết vấn đề này không bạn?

 7. ADmin cho mình hỏi chút là: mình tải phần mền về rồi nhưng ko mở được, bị báo lỗi là sao nhỉ?? mong bạn giúp!! thanks!! 🙂

 8. em dùng phát từ máy ra nhưng hôm em nghich vào phần vô hiệu hoá wifi h k phát đươch nữa thì làm ntn ạ

 9. MÌnh làm toàn bị lỗi không biết máy mình bị sao không nữa , dùng một số phần mèm share wifi mà cũng không được 🙁

 10. khi chia sẻ kết nối bị lỗi này. ad khắc phục đc không.”since this connection is currently active. some setting will not take effect until the next time you dial it”:

 11. Giới thiệu với các bạn thêm cách để phát wifi không cần phần mềm: http://cuongcmd.com/huong-dan-ky-thuat/phat-wifi-tu-laptop-khong-can-phan-mem/

 12. sao vào properties vẫn cứ mặc định là ethernet 2 chứ ko phải là local area conection vậy ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top