Breaking News
You are here: Home / Tin công nghệ / Điện thoại / Hướng dẫn đồng bộ danh bạ iPhone lên iCloud

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ iPhone lên iCloud

Được Apple tích hợp trên iOS 5.0 trở về sau, tính năng quản lý danh bạ trên iCloud giúp bạn sao lưu, tùy chỉnh và đồng bộ danh bạ một cách dễ dàng. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ mối lo ngại bị mất danh bạ khi mất hoặc thay điện thoại mới.

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ iPhone lên iCloud

Bước 1: Lập 1 tài khoản Apple ID

Việc lập 1 tài khoản Apple ID giúp bạn có thể sử dụng iCloud cho iPhone, iPad và truy cập iCloud trên web. Tài khoản Apple ID có thể sử dụng được cho kho ứng dụng Apple App Store, iTunes, và các dịch vụ khác của Apple.

dong-bo-danh-ba-len-iCloud-7

Bước 2: Quản lý danh bạ qua iCloud

Để sử dụng tính năng quản lý danh sách liên lạc qua iCloud trên iPhone, bạn thao tác:

Vào Settings > nhấn iCloud và chuyển tùy chọn Danh bạ ( Contacts) sang ON để bật tính năng đồng bộ và sao lưu Danh bạ ( Contacts) lên dịch vụ lưu trữ iCloud.

dong-bo-danh-ba-len-iCloud-1

Bước 3:

Sau khi kích hoạt iCloud cho Danh bạ ( Contacts) thành công, vào www.iCloud.com, đăng nhập vào Apple ID của bạn, chọn Danh bạ ( Contacts) để quản lý danh bạ trên iCloud ( đám mây).

Khi bạn chỉnh sửa hay cập nhật danh bạ, danh bạ sẽ được tự động đồng bộ lên thiết bị Apple của bạn khi được kết nối internet.

dong-bo-danh-ba-len-iCloud-3

Ngoài ra:

Bạn nên thiết lập lại những tùy chọn trong Danh bạ ( Contacts) của bạn để tiết kiếm thời gian khi tìm kiếm và quản lý.

Thao tác: Settings > Mail, Contacts, Calendars > kéo xuống dưới phần Contacts và thay đổi cách sắp xếp và hiển thị danh sách liên lạc theo tên hay họ.

Bạn cũng có thể tự tạo thông tin liên lạc của mình để chia sẻ nhanh cho người khác trong phần My Info và tuỳ chọn danh bạ mặc định khi khởi động tiện ích Contacts tại mục Default Account.

dong-bo-danh-ba-len-iCloud-4

Riêng với  giao diện Contacts quản lý danh bạ trên web, bạn chọn biểu tượng Settings dưới góc trái và chọn Preferences. Sau đó xuất hiện hộp thoại General, bạn thiết lập lại định dạng địa chỉ danh bạ (Address Layout) theo kiểu Vietnam và đánh dấu chọn chức năng định dạng số điện thoại tự động (Automatically format phone numbers) để dễ dàng quản lý.

dong-bo-danh-ba-len-iCloud-6

Để không sợ bị mất danh bạ do quên mật khẩu iCloud, mất máy… người sử dụng nên định kỳ sao lưu dữ liệu trên iCloud bằng cách nhấn biểu tượng Settings từ giao diện iCloud Contacts và chọn Export vCard để lưu về máy tính dưới dạng *.vcf.

Bạn có thể sao lưu từng mục hoặc toàn bộ danh bạ bằng cách nhấn Ctr+A (hoặc Command+A trên OS X).

dong-bo-danh-ba-len-iCloud-5

Nếu muốn phục hồi hoặc thêm danh bạ vào iCloud thì vào Settings và chọn Import vCard và làm theo hướng dẫn là xong. Nếu danh sách hiện không đầy đủ, bạn hãy nhấn Refresh Contacts để cập nhật lại.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

About Thoan Nguyễn

One comment

  1. hay quá. cám ơn ad đã chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top