Breaking News
You are here: Home / Thủ thuật khác / Hướng dẫn cài hình nền cho máy tính

Hướng dẫn cài hình nền cho máy tính

Hầu hết các bạn sử dụng máy tính đều có nhu cầu cài hình nền cho máy tính. Đối với những bạn mới sử dụng máy tính thì có thể bạn chưa biết cách cài hình nền cho máy tính thế nào. Vì vậy trong bài này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài hình nền cho máy tính mà bất cứ người nào cũng có thể làm được.

Cách 1: Cài hình nền máy tính nhanh (Áp dụng cho tất cả hệ điều hành windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1…)

Bước 1: Các bạn xác định một hình ảnh mà các bạn muốn cài làm hình nền. Sau đó click chuột phải vào hình đó và chọn “Set as desktop background”, Như vậy là các bạn đã cài thành công hình nền mà các bạn muốn cài.

Cài hình nền máy tính nhanh
Đối với Windows 7, windows 8, windows 8.1 các bạn có thể cài đặt hình nền và tự động chuyển sau một thời gian nhất định. Nếu các bạn muốn máy tính của mình đổi hình nền liên tục và tự động thì có thể tham khảo cách sau:

Cách 2: Cài đặt hình nền tự động chuyển cho máy tính (Áp dụng cho windows 7, windows 8, windows 8.1)

Đầu tiên các bạn phải chọn những hình ảnh mà các bạn muốn cài làm hình nền vào một thư mục, các bạn có thể đặt tên thư mục này cho dễ nhớ. Mình đặt tên là hinh nen. Sau khi chọn ảnh xong các bạn thực hiện các bước sau đây để cài hình nền.
Bước 1: Các bạn về màn hình desktop (Màn hình chính của máy tính) sau đó click chuột phải rồi chọn “Personalize” giống như trong hình sau:

Hướng dẫn cách thay hình nền cho máy tính

Bước 2: Sau khi chọn “Personalize” ta có một hộp thoại hiện ra ta tiếp tục chọn “Desktop Background” ở dưới cùng bên trái.

Hướng dẫn thay hình nền cho máy tính 3

Bước 3: Ở phần “Picture Location” các bạn chọn “Browse…” và tìm đường dẫn tới thư mục hinh nen mà bạn đã có những ảnh muốn đặt làm hình nền.

Chọn đường dẫn thư mục chứa ảnh
Bước 4: Ở phần Picture position các bạn chọn vị trí mà muốn hình nền hiển thị như thế nào? (Chẳng hạn muốn hình nền Full mà hình hay đặt hình nền theo góc.)

Hướng dẫn thay hình nền cho máy tính
Bước 5: Ở mục Change picture every các bạn chọn thời gian mà muốn hình nền tự chuyển. Kết thúc các bạn chọn “Save changes” để hoàn tất việc cài hình nền cho máy tính.

Với tutorial này mình hy vọng các bạn có thể biết cách cài hình nền cho máy tính một cách dễ dàng, Thời gian mình viết bài này cũng giáp tết rồi, các bạn có thể lựa chọn kho hình nền dành cho tết 2015 nhé! Hoặc chọn hình nền cho máy tính của bạn tại đây

About admin

Tôi là một SEOer trẻ với sở thích chia sẻ mọi thứ, Những thứ tôi có và tôi biết đều muốn chia sẻ với tất cả mọi người và mong nhận được chia sẻ của mọi người với tôi. Do trình độ còn non kém nên không tránh phải những sai sót, mong bạn đọc đóng góp ý kiến ở đây.

5 comments

  1. Bài viết rất rõ ràng,dễ hiểu. Tôi là dân i tờ mà cũng thực hành được. Cám ơn bạn nhiều

  2. Nhờ admin blog này mà mình biết thêm rất nhiều kiến thức từ cơ bản tới nâng cao . thanks admin

  3. windons7 cua mjk caj hk dc

  4. :Dụidejoeejidejodhijofkldjii jdbjbdindbbeubeuebe êunwheneudjobwovvqhfikrjfbr tiebrgrue rue ẹe unrbdbr he. Rhebeejeneobd hend ie kdbidbuebibeibvbdvhs gshibsuhgd íh bdhshisiahissi. Dode kjfjdjebd isjd djd djd hdjidbw fiosjndosoejdosossiiisisisisiiśhfiš sishisbsivgatcgwÿbdis susbjôbsjbö subwiseis ans. whavwbai wivsl wkMessi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top