Breaking News
You are here: Home / Tin công nghệ / Điện thoại / Google bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên cửa hàng Google Play

Google bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên cửa hàng Google Play

Google đã cho ra mắt một phiên bản thử nghiệm cho các nhà phát triển ứng dụng di động có khả năng để quảng cáo những ứng dụng của họ trực tiếp trong cửa hang Google Play. Các quảng cáo này ban đầu sẽ được chạy thử nghiệm cho các nhà quảng cáo đang chạy tìm kiếm trên google.com, nó sẽ được hiển thị kết quả tìm kiếm với Google Play. Nó sẽ không chỉ xuất hiện ngẫu nhiên trong các phần khác của Google Play ở các trang Category hoặc vào Top Charts như trước nữa. Thay vào đó các nhà quảng cáo có thể trực tiếp quảng cáo các ứng dụng của mình ngay trên Google Play để có thể phù hợp hơn với các tìm kiếm cụ thể.

Ứng dụng di động được quảng cáo sẽ xuất hiện ở đầu các kết quả tìm kiếm được xếp hạng từ cửa hàng Google Play. Nó giống hệt những kết quả tìm kiếm khác ngoại trừ dưới nó xuất hiện một nút “Quảng cáo” nhỏ xuất hiện dưới tên của ứng dụng.

Với việc ra mắt chức năng này nó sẽ giúp những nhà phân phối ứng dụng và các nhà phát triển ứng dụn nhỏ có cơ hội cạnh tranh và khả năng hiển thị được tốt hơn.

Những tìm kiếm quảng cáo này là những tìm kiếm đầu tiên để thử nghiệm

Có một vài chi tiết được nêu ra đó là tại thời điểm này không phải bất kỳ máy tính bảng hay điện thoại nào cũng có thể được hiển thị quảng cáo như thế này. Bởi vì Google đang đưa bước tìm kiếm này vào thử nghiệm thí điểm. Cho nên tạm thời các quảng cáo này chỉ hiển thị trong phiên bản mói nhất của những ứng dụng di động Playstore trên điện thoại Android, Và chỉ một số lượng nhỏ người sử dụng có thể thấy được.

Có thể những nhà phát triển tiềm năng sẽ được Google xác định tự động và được mời tham gia vào chương trình thử nghiệm này thông qua Email, Và những nhà quảng cáo này có thể không phải trả tiền cho google để được quảng cáo thử nghiệm cho những ứng dụng của mình.

Quảng cáo trong Google Play

 Như vậy trong thời gian tới, khi việc quảng cáo trên Cửa hàng Play được Google áp dụng rộng rãi, Những nhà sản xuất ứng dụng phần mềm cho di động sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn.

(Nguồn: TechCrunch)

About admin

Tôi là một SEOer trẻ với sở thích chia sẻ mọi thứ, Những thứ tôi có và tôi biết đều muốn chia sẻ với tất cả mọi người và mong nhận được chia sẻ của mọi người với tôi. Do trình độ còn non kém nên không tránh phải những sai sót, mong bạn đọc đóng góp ý kiến ở đây.

One comment

  1. Cho em hỏi hiện tại muốn chạy quảng cáo kiểu này thì phải làm như thế nào ạ? về cách set campaign luôn ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top