Breaking News
You are here: Home / Thủ thuật khác / Để máy tính tự động cập nhật ngày giờ khi có Internet

Để máy tính tự động cập nhật ngày giờ khi có Internet

Hướng dẫn để máy tính tự động cập nhật ngày giờ khi có Internet. Đôi khi máy tính của bạn bị lệch giờ hay múi giờ có thể khiến máy tính của bạn bị lỗi SSL khi truy cập vào facebook hay đăng nhập Gmail của mình. Vì vấn đề này bạn có thể đặt lại giờ trên máy tính của mình. Các bạn có thể tự đặt giờ bằng tay, cách này sẽ nhanh hơn nhưng giờ lại kém chính xác.

Để máy tính của bạn tự động cập nhật ngày giờ các bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Các bạn mở Control Panel của máy tính mình nên bằng 2 cách như sau:

 • Cách 1: Các bạn vào Run gõ lệnh “control panel” thì lập tức Contrl panel sẽ xuất hiện. Nếu ai chưa biết mở RUN thì có thể thể tham khảo Cách mở Run trong hệ điều hành Windows
 • Cách 2: Đối với windows 7 và windows XP: Các bạn vào Start rồi chọn Control Panel, Đối với Windows 8 các bạn rê chuột sang bên phải rồi sau đó chọn Control Panel.

Tự động cập nhật ngày giờ trong windows

Bước 2: Các bạn chọn “Date and Time”, hộp thoại “Date and Time” xuất hiện cá bạn sẽ phải chọn như sau:

Đầu tiên phải chọn múi giờ cho nơi bạn sinh sống, ở Việt Nam múi giờ là +7, để chọn múi giờ các bạn click chuột vào Change time zone… Ở mục Time Zone các bạn chọn múi giờ (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata là múi giờ cho Việt Nam tiếp tục chọn OK.

Tự động cập nhật ngày giờ trong windows 7 bước 2

Bước 3: Chuyển sang tab Internet Time sau đó chọn “Change Settings…”, hộp thoại Internet Time Settings xuất hiện các bạn chọn Server để update là time.windows.com rồi sau đó chọn Update now.

Bước 3: Chọn update giờ theo Internet

Bước 4: Chọn Ok rồi ra ngoài tiếp tục OK vậy là xong việc đổi giờ.

Lưu ý: Sau khi update xong ngày giờ sẽ chưa tự cập nhật ngay, để cập nhật ngay các bạn phải chờ một lúc hoặc truy cập vào một website nào đó thì giờ sẽ được tự động cập nhật. Chúc các bạn thành công.

About admin

Tôi là một SEOer trẻ với sở thích chia sẻ mọi thứ, Những thứ tôi có và tôi biết đều muốn chia sẻ với tất cả mọi người và mong nhận được chia sẻ của mọi người với tôi. Do trình độ còn non kém nên không tránh phải những sai sót, mong bạn đọc đóng góp ý kiến ở đây.

10 comments

 1. cam ơn bạn

 2. k lm đc vãi

 3. Như cc ýk

 4. 1. vào Start -> Run : regedit.msc Enter
  2. tổ hợp phím Ctrl + F: tìm từ: SpecialPollInterval
  3. Nháy đúp chuột vào dòng tìm thấy hiển thị cửa sổ mới chọn ô tròn dưới: Decimal và thay giá trị 604800 tương đương với 7 ngày bằng số giây tùy chọn cập nhật thời gian: ví dụ: 3 phút bạn nhập là 180 vào ô giá trị thay cho số 604800.
  4. vào start -> Run: services.msc Enter
  5. Trên cửa sổ hiển thị: tìm dòng Windows Time: Nháy đúp chuột chọn trong tab Genaral: trong Startup Type: Automatic; Nhấn chọn nút start rồi OK đóng cửa sổ.
  6. Nháy đúp chuột vào đồng hồ máy tính góc phải bên dưới thanh taskbar (windows xp) trên cửa sổ hiển thị: chọn tab: Internet time: chọn dấu check mục: Automaticaly sysch….. rồi nhấn nút update now.
  (widows 7, window8 làm như các bước trên
  Đảm bảo máy bạn không cần thay pin bios cứ có mạng internet là tự động cập nhật

 5. nếu mà nó k có chỗ phần mềm chỉnh sửa howjc phần mềm đấy lỗi k sửa đc thì làm ntn?

 6. Anh ơi khi em làm như trên bài này hướng dẫn thì trên cửa sổ của internet Time nó hiệ thông báo như trong hình này:https://drive.google.com/open?id=0Bwc6_yfPBDULb2VCRTVNYi1ERDg vậy bây giờ em phải làm sao để khắc phục ạ để nó có thêt tự cập nhật ạ.

 7. Anh ơi khi em làm như trên bài này hướng dẫn thì trên cửa sổ của internet Time nó hiệ thông báo như trong hình này:https://drive.google.com/open?id=0Bwc6_yfPBDULb2VCRTVNYi1ERDg vậy bây giờ em phải làm sao để khắc phục ạ để nó có thể tự cập nhật ạ.

 8. Em cám ơn anh đã chia sẻ bài có ích với mọi người!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top