Breaking News
You are here: Home / Thủ thuật Internet / Cách đăng ký Email theo tên miền riêng

Cách đăng ký Email theo tên miền riêng

Nhu cầu sử dụng Email trong công việc ngày càng lớn. Bất kỳ ai khi làm việc đều cần có một Email để làm việc. Tạo 1 email cũng cực kỳ dễ dàng với những nhà cung cấp Email miễn phí như Gmail, Hotmail, Yahoo mail… bài trước mình có hướng dẫn cách đăng ký gmail đơn giản rồi, các bạn tham khảo nhé.

Nhưng với một số công ty để cho chuyên nghiệp hơn trong giao dịch công việc thì nên có một Email riêng theo tên miền công ty chẳng hạn như [email protected] chẳng hạn. Nên bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký email theo tên miền riêng của công ty bạn.

Các điều kiện cần thiết để đăng ký Email theo tên miền riêng.

Đầu tiên và quan trọng nhất là mình phải có tên miền theo công ty. Chẳng hạn bạn muốn có Email kiểu [email protected] thì trước tiên bạn phải mua tên miền tencongty.com cho công ty bạn đã.

Trước đây có Google Business email và Live Email cho phép bạn add tên miền riêng miễn phí. Nhưng hiện tại thì 2 nhà cung cấp này đã thu phí dịch vụ này, và giá của nó cũng là khá đắt. Bạn có thể sử dụng hosting để đăng nhập web mail nhưng theo mình biết khi sử dụng hosting gửi Email đi rất dễ vào danh sách Spam.

Hiện tại mình biết một nhà cung cấp Email cho phép add tên miền riêng vào đó là Zoho Mail

Giới thiệu qua về Zoho Mail

Zoho Mail là dịch vụ lưu trữ email tương tự như Gmail hay Yahoo, nhưng nó có thể đồng bộ với các dịch vụ tiện ích khác của Zoho như Zoho Docs, Zoho Storage. Điểm khác biệt của Zoho là cho phép bạn sử dụng tên miền riêng ngay khi đăng ký mà không cần phải thông qua một dịch vụ khác như Google App Business. Rõ ràng là nó được sinh ra để phục vụ với các nhu cầu email chuyên nghiệp.

Zoho Mail có nhiều khung giá khác nhau mà thấp nhất là miễn phí (sử dụng 1 domain, 10 users) và cao nhất là $10/user/tháng. Nhưng nếu bạn là blogger hay website cỡ trung bình thì chỉ cần cái miễn phí của nó là quá đủ, chịu khó xem quảng cáo một xíu thôi. (Copy by Thachpham.com )

Hướng dẫn đăng ký Zoho Mail

Để đăng ký zoho mail các bạn click vào link đăng ký sau: http://www.zoho.com/mail/zohomail-pricing.html

Các bạn hãy chọn Sign Up của phần Bảng giá Free, sau đó nhập tên miền của bạn giống như trong hình sau:

Tạo email theo tên miền riêng 1

Nếu chưa có tên miền thì có thể nhập tên miền muốn đăng ký ở ô dưới để mua tên miền. Nhưng theo mình nghĩ thì nên mua ở các nhà cung cấp domain như godaddy hay namecheap…

Chọn Add Domain để tiếp tục.

Điền đầy đủ các thông tin vào

Điền đầy đủ các thông tin mà Zoho yêu cầu. Ở phần ZohomailID các bạn điền luôn định dạng mail muốn tạo rồi chọn Sign Up.

Sau đó nó sẽ hiện lên một bảng thông tin xác nhận đăng ký và yêu cầu mời bạn xác thực domain, ấn vào link Proceed to verify domain ownership để bắt đầu xác thực.

Tạo Email theo tên miền riêng phần 3

Nó sẽ chuyển hướng đến một trang để hướng dẫn bạn xác thực tên quyền sở hữu tên miền với Zoho mail.

Đầu tiên là nó sẽ yêu cầu bạn điền thêm một record CNAME với giá trị riêng mà họ cung cấp, hoặc là bạn có thể chọn phương thức TXT Method (upload file lên host), HTML Method (thêm thẻ HTML vào website). Nhưng ở đây mình sẽ hướng dẫn cách xác thực bằng sửa DNS.

Xác thực tên miền

Tiếp tục đăng nhập vào tài khoản tên miền rồi chỉnh CName giống như sau:

Add Cname trong quản trị tên miền

Sau khi đổi xong trong quản trị tên miền thì quay lại Zoho để xác nhận tên miền

Tạo email theo tên miền riêng

Sau đó các bạn Create Account ta được như sau:

Tạo Email theo tên miền

Bạn ấn next 2 lần ta được như sau ta được như sau:

Tạo email theo tên miền 5

Sau đó bạn tiếp tục bạn click vào “Proceed to Point MX” để tiếp tục add thêm 2 Record loại MX với thông số như sau:

@ mx.zohomail.com 10
@ mx2.zohomail.com 20

Tạo email theo tên miền riêng 6

Đổi xong thì các bạn quay lại Zoho rồi cứ ấn next sau đó ấn Done rồi Zoho sẽ chuyển đến hộp thư đến.

Tạo Email theo tên miền

Các bạn thử test bằng cách gửi Email đến mail mới lập. Nếu được thì OK!

Chúc các bạn thành công!

About admin

Tôi là một SEOer trẻ với sở thích chia sẻ mọi thứ, Những thứ tôi có và tôi biết đều muốn chia sẻ với tất cả mọi người và mong nhận được chia sẻ của mọi người với tôi. Do trình độ còn non kém nên không tránh phải những sai sót, mong bạn đọc đóng góp ý kiến ở đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top