Breaking News
You are here: Home / Thủ thuật khác / 6 cách để mở Task Manager trong windows

6 cách để mở Task Manager trong windows

Trong khi sử dụng máy tính, Mỗi khi máy tính gặp trục trặc như bị đơ hoặc máy tính không thể tắt được cửa sổ nào đó đi các bạn thường nghĩ ngay đến Task Manager. Task Manager có rất nhiều ứng dụng tiện ích cho máy tính của bạn. Như bạn có thể xem được lượng RAM và CPU đang sử dụng. Ứng dụng nào chạy tốn nhiều dữ liệu nhất để tắt nó đi và tăng tốc máy tính của bạn. Nhiều bạn mới sử dụng máy tính thường loay hoay không biết bật Task Manager thế nào. Bài viết này mình xin đưa ra những cách bật Task Manager cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

Cách 1: Bật Task manager bằng Ctrl + Alt + Del

Cách mở task Manager truyền thống

Độc giả có thể sẽ rất quen thuộc với tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del. Khi Windows Vista được phát hành, chúng ta thường nhấn Ctrl + Alt + Del để trực tiếp vào Windows Task Manager. Còn một số hệ điều hành khác lại hiện ra màn hình Windows Security cung cấp cho người dùng với những tùy chọn khác nhau bao gồm cả Windows Task Manager.

Cách 2: Right-Click Taskbar

Mở task manager bằng cách click chuột phải

Có thể cho rằng cách nhanh nhất để vào Windows Task Manager là bằng cách kích chuột phải vào thanh tác vụ và chọn tùy chọn Start Task Manager. Tất nhiên, bạn cũng có thể tạo ra một phím tắt AutoHotKey để vào Windows Task Manager nhanh hơn với một cú click chuột.

Cách 3: Mở task Manager bằng “Run”

Mở task Manager bằng run

Lệnh Run là một công cụ tuyệt vời để truy cập thư mục, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng cho các chương trình chẳng hạn như Registry Editor, Command Prompt. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhấp vào nút Start > Programs > Accessories > Run. Cuối cùng, bạn gõ ” taskmgr ” và nhấn Enter. Bạn cũng có thể nhấn phím Windows Key + R trên bàn phím.

Nếu ai chưa biết mở “RUN” bằng cách nào thì tham khảo bài viết này

Cách 4: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc

Mở task manager bằng Ctrl shift esc

Một tổ hợp phím tắt trên bàn phím nữa là Ctrl + Shift + Esc. Bên cạnh việc vào được Windows Task Manager khi sử dụng Remote Desktop, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để vào Windows Task Manager nhanh hơn so với tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete. (Cách này ít người biết)

Cách 5: Sử dụng Browse – taskmgr.exe

Sử dụng Browse

Đây chắc chắn là cách dài nhất của việc mở cửa trình quản lý, nhưng đó là lựa chọn duy nhất của bạn khi nó vẫn tốt hơn so với không mở được. Bạn chỉ cần vào đường dẫn đến C: \ Windows \ System32. Các vị trí của taskmgr.exe hoàn toàn giống nhau trong tất cả các phiên bản gần đây của Windows. Di chuyển xuống cho đến khi tìm thấy taskmgr.exe và click đúp vào nó.

Cách 6: Mở với Shortcut taskmgr.exe

Shortcut taskmgr.exe

Và cuối cùng trong danh sách là tạo ra một shortcut để truy cập vào Task Manager trên máy tính để bàn của bạn. Nhấp chuột phải trên Desktop và chọn New sau đó nhấp vào Shortcut. Một cửa sổ mới sẽ hiện lên. Hãy tạo một đường dẫn như sau C: \ Windows \ System32. Di chuyển xuống cho đến khi bạn tìm thấy taskmgr.exe, click vào nó và nhấn OK. Nhấn Next, nhập tên cho shortcut của bạn, và sau cùng nhấn Finish.

Trên đây là những cách thường dùng để mở Task Manager. Bạn hãy chọn một phương pháp mà bạn cảm thấy tối ưu nhất.

Trong nhiều trường hợp máy tính của bạn khi bật Task Manager lên thì bị báo lỗi không mở được. Rất có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm virus, hãy chọn một phần mềm diệt virus trả phí hoặc không có điều kiện thì chọn một phần mềm diệt virus miễn phí để cài đặt và quét virus trong máy tính của bạn đi nhé.

(Nguồn: Xã hội thông tin)

About admin

Tôi là một SEOer trẻ với sở thích chia sẻ mọi thứ, Những thứ tôi có và tôi biết đều muốn chia sẻ với tất cả mọi người và mong nhận được chia sẻ của mọi người với tôi. Do trình độ còn non kém nên không tránh phải những sai sót, mong bạn đọc đóng góp ý kiến ở đây.

One comment

  1. Bạn có cách nào giúp mình không? Máy latop của mình mỗi lần truy cập vào mạng là bị web báo là : rts… không thể trang này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top